Số hóa tài liệu địa chỉ nâng cao chất lượng các dịch vụ phục bạn đọc phần bảo tồn di sản văn hóa dân tộc - Lê, Trọng Bình (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, 2020)
Trong thời đại ngày nay, khoa học công nghệ thông tin phát triển mạnh và thâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn của tỉnh. Hòa nhập vào xu thế ngày càng mang tính phổ cập ứng dụng công nghệ thông tin và công tác của các ngành, các cấp, cơ quan chuyên nôn khoa học. Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế, đang và sẽ từng bước đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ tin học vào các hoạt động nghiệp vụ. Đặc biệt, là công tác nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu dạng số từng bước nâng cao chất lượng, số lượng, quy mô ngân hàng dữ liệu điện tử để để tổ chức có chất lượng các loại hình phục vụ bạn đọc theo xu hướng phát triển thư viện số hóa - thư viện điện tử