Du lịch di tích kiến trúc nghệ thuật với sự phát triển của du lịch Thái Bình (Khảo sát tại 3 di tích lớn: Chùa Keo, Đền Trần và Đền Tiên La) - Nguyễn, Thị Hải Yến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Để đạt được mục đích nghiên cứu, đề tài sẽ tập trung vào phân tích những di tích kiến trúc nghệ thuật ở Thái Bình- những tài nguyên du lịch nhân văn phong phú. Bên cạnh đó, đề tài cũng đi sâu tìm hiểu những tiềm năng để phát triển du lịch di tích kiến trúc nghệ thuật Thái Bình, dựa vào những tiềm năng đó để phân tích và đưa ra các đề xuất có hiệu quả, nhằm đưa du lịch văn hóa Thái Bình có tính cạnh tranh cao hơn trên thị trường.