Về hiện tượng chuyển đổi chức năng – nghĩa trong phạm vi danh từ tiếng Việt - Lê, Thị Lan Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong ngôn ngữ, hệ thống những đơn vị từ vựng, nói rộng hơn hệ thống từ vựng ngữ nghĩa là hệ thống mở, có số lượng rất lớn. Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp quan trọng nhất và cũng là công cụ của tư duy con người. Những đơn vị từ hoạt động càng nhiều, tham gia nhiều chức năng khác nhau (khoa học, nghệ thuật thuật, thi ca, ...) thì càng có sự thay đổi và phát triển mạnh về chức năng, ngữ nghĩa.