Giáo sư Nguyễn Văn Đạo với Công ty phát triển đầu tư công nghệ FPT: ngược dòng thời gian - Lê, Quang Tiến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Lê Quang Tiến Phó Tổng giám đốc FPT Ý tưởng thành lập một Công ty đã được anh Bình cùng nhóm Nhiệt - Chất của anh ở Viện Cơ học nhen nhóm từ hè năm 1986, Từ năm 1985 đã tổn tại một nhóm gọi là nhóm Nhiệt - Chất tại Viện Cơ học do anh Bình cầm đầu. Nhóm còn có Nguyễn Trung Hà, Lê Thế Hùng, Phạm Hùng, Nguyễn Hồng Phan , Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Minh Sơn. Về sau có thêm anh Nhuận, anh Cu, anh Ninh từ Liên hiệp các xí nghiệp lắp máy. Lúc đó nhóm này đứng tên Viện Cơ làm các hợp đồng ( HĐ ) kinh tế như “ Sấy thuốc lá ở nhiệt độ thấp ” cho Nhà máy thuốc lá Đồng Nai, “ Điều hoà không khí cho Nhà máy thuốc lá Thanh Hoá , Tính toán hệ thống tải nhiệt của lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt ".