Việc sử dụng ngôn ngữ trung gian trong quá trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài - Lưu, Tuấn Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ngày nay thế giới không ngừng vận động phát triển, quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ và rộng khấp, do đó, mở rộng những mối quan hệ giữa các quốc gia với nhau thật sự trở thành vấn đề để nổi và cấp bách. Do vậy, từ những thế kỷ trước khi người ta bắt đầu dạy và học ngoại ngữ. Những năm gần đây phong trào đấu tranh ngày càng được chú trọng và trở thành vấn đề để giải quyết vấn đề về thiết bị của mỗi nước ở các lĩnh vực như giáo dục, nghiên cứu, kinh tế, chính trị ...