Khảo sát một số chương trình học Tiếng Việt trực tuyến hiện nay (Qua trang Web Tiengvietonline.com.vn và một số kênh Youtube dạy Tiếng Việt như một ngoại ngữ) - Nguyễn, Tú Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tiến hành nghiên cứu này, chúng tôi hướng tới ba mục tiêu chính: Thứ nhất: Nghiên cứu về các chương trình học tiếng Việt online nhằm mục đích đưa ra một cách nhìn tổng thể về các chương trình học tiếng Việt trực tuyến ngày nay qua trang web tiengvietonline.com.vn và một số kênh video dạy tiếng trên youtube theo hình thức vlog. Thứ hai:Đánh giá sự hợp lý hay không, chỉ ra cái được và những cái còn hạn chế của các chương trình để nhìn nhận lại thực trạng của các chương trình học tiếng Việt trực tuyến ngày nay. Thứ ba: Đưa ra một vài đề xuất mang tính định hướngtrong việc xây dựng một chương trình học tiếng Việt trực tuyến