Các hình thức trách nhiệm kỷ luật của công chức theo pháp luật hiện hành. - Nguyễn, Huy Hoàng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trách nhiệm kỷ luật là một loại trách nhiệm pháp lý áp dụng với công việc nhà nước thực hiện phạm vi kỷ luật, túc là những người có hành vi (hành động hay không hành động) vi phạm các quy tắc kỷ luật lao động, học tập, công vụ nhà nước. Đây là một loại trách nhiệm pháp lý trong quản lý nhà nước hiện nay. Trách nhiệm của bộ luật có vai trò to lớn đối với công việc thiết lập thứ tự, kỷ cương trong nội bộ các cơ quan nhà nước, là một phần tử không thể được sử dụng trong nhà quản lý nước...