Cải cách hành chính phải gắn liền với đổi mới, hiện đại hóa công tác văn phòng, thực hiện lộ trình chính phủ điện tử. - Vũ, Đình Khang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Cải cách nền hành chính nhà nước là khắc phục tình trạng yếu kém hiện nay của bộ máy nhà nước: Thiếu các đạo luật và văn bản dưới luật , các văn bản hướng dẫn thi hành của Chính phủ và các bộ ban ngành liên quan; bộ máy cồng kềnh, chồng cheosm nhiều đầu mối, tình trang quản lý thông tin cát cứ, phân tán; Quản lý yếu tố năng lực, bất cập, quan liêu, tham chiếu, xa dân ...