Cơ cấu lại ngành nghề đào tạo, điều chỉnh và bổ sung chương trình đào tạo Đại học – một nhiệm vụ cấp thiết của Khoa Lưu trữ học và quản trị văn phòng. - Vương, Đình Quyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Kể từ ngày thành lập (20-6-1996), đến nay Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng đã bước sang tuổi thứ 9. Trong hơn 8 năm qua, trên 500 sinh viên hệ chính quy của khóa 7 (từ khóa 39 đến khóa 45) đã tốt nghiệp; nhiều khóa đào tạo tại chức năng được mở ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam và trên 1000 sinh viên thuộc hệ thống này đã được nhận bằng Cử nhân khoa học Lưu trữ và Quản trị văn phòng của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Như vậy, trong thời gian chưa tới một thập niên, Khoa Lưu trữ học và Văn phòng quản trị đã cung cấp một nguồn nhân lực quan trọng có đại học chế độ về luu trữ học và văn phòng quản trị cho Đảng quân sự, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức kinh tế ... từ Trung ương đến địa phương…