Giáo sư viện sĩ Nguyễn Văn Đạo trả lời phỏng vấn của phóng viên Vnexpress về vấn đề “ tự chủ đại học ” - Quốc Hưng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
“ Trước đây, khi ĐHQG Hà Nội đòi quyền tự chủ cũng từng vấp phải sự phản đối từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc Bộ chậm triển khai phân cấp cho các trường hiện nay có thể là do nhận thức, nhưng cũng có thể do gắn với lợi ích cục bộ nào đó ”, GS.TS Nguyễn Văn Đạo, nguyên giám đốc ĐHQG Hà Nội, trao đổi với VnExpress .