Phát biểu của Chủ tịch Viện hàn lâm khoa học Tiệp Khắc - Nguyễn Văn Đạo đi theo con đường sáng tạo và sáng lập (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Các nhà khoa học Tiệp Khắc coi việc giúp đỡ và hợp tác chặt chẽ với các nhà khoa học Việt Nam là nghĩa vụ quốc của mình. Theo tin từ Praha, nhận lời mời của Viện Hàn lâm Khoa học Tiệp Khắc, đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó viện trưởng Tổng thư ký Viện Khoa học Việt Nam đã sang thăm nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Tiệp Khắc. Ngày 14/9, Viện sĩ J.COzexnich, Uỷ viên trung ương Đảng Cộng sản Tiệp Khắc, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Tiệp Khắc đã tiếp đồng chí Nguyễn Văn Đạo, đồng chí Cóze xnich đã bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với đường lối đúng đắn của Đảng và Chính phủ ta trong công cuộc xây dựng , bảo vệ Tổ quốc .