Hội nghị Khoa học quốc tế về dao động phi tuyến - Nguyễn, Văn Đạo, 1937-2006 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Theo sáng kiến của các Viện Hàn lâm Khoa học nước Cộng hoà Xô Viết Ucraina ( Liên Xô ) , Cộng hoà Dân chủ Đức , Ba Lan và Tiệp Khắc , từ năm 1961 , Hội nghị khoa học quốc tế về Dao động phi tuyến được lần lượt tổ chức tại các nước nói trên . Kiep , thủ đô của nước Cộng hoà Xô Viết Ucraina với những trường phái Toán học và Cơ học nổi tiếng thế giới , nơi khai sinh các phương pháp tiệm cận của Crulốp .