Lao động, sáng tạo phục vụ sản xuất và phát triển khoa học - Nguyễn, Văn Đạo, 1937-2006 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Việt Nam Viện Khoa học Việt Nam - Trung tâm nghiên cứu khoa học lớn nhất của nước ta về khoa học tự nhiên và một số ngành khoa học kỹ thuật - vừa kết thúc kế hoạch năm năm 1981-1985 với nhiều thành tựu nổi bật . Tại đây , hơn hai nghìn cán bộ khoa học miệt mài lao động , sáng tạo , thực hiện những chương trình nghiên cứu khoa học của Nhà nước , hướng vào phục vụ những nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước .