Ảnh hưởng Korea trong buổi đầu nghệ thuật Phật giáo ở Nhật Bản - Trần, Ngọc Thêm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nhật Bản chính thức tiếp nhận ảnh hưởng Phật giáo lục địa từ bán đảo Korea trong thời gian trị vì của thiên hoàng Kimmei. Trong ba vương quốc thì Peakche tiếp nhận Phật giáo tương đối sớm, lại ở phía Nam, là nơi từ lâu đã trực tiếp có quan hệ với Nhật Bản, do vậy mà sứ mệnh truyền bá Phật giáo từ lục địa đến Nhật Bản đã rơi vào Paekche