Đổi mới nhận thức để nâng cao chất lượng đào tạo về lĩnh vực quản trị hành chính văn phòng ở bậc đại học. - Lê, Văn In (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hiện nay, trong nhiều sách báo, tạp chí và trong thực tiễn, khi nói về văn phòng, người ta thường hiểu theo nghĩa sau đây: Thứ nhất , văn phòng là bộ máy làm việc tổng hợp và trực tiếp của một cơ quan có chức năng phục vụ sự điều hành của lãnh đạo. Các cơ quan có thẩm quyền chung hoặc có quy mô lớn thì thành lập văn phòng, các cơ quan nhỏ thì có phòng hành chính. Thứ hai, văn phòng được hiểu là trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, là địa điểm giao tiếp đối nội, đối ngoại của cơ quan, đơn vị đó. Thứ ba, văn phòng là nơi làm việc của những người có chức năng, có tầm cỡ như nghị sĩ, tổng giám đốc, giám đốc ...