Đổi mới nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng và nhiệm vụ của văn phòng cấp Bộ - Văn, Tất Thu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Văn phòng là một bộ phận cấu thành, một đơn vị tổ chức không thể thiếu được đối với bất kỳ cơ quan nào. Văn phòng rư đời và tồn tại cùng với sự ra đời và tồn tại cơ quan. Chừng nào cơ quan quản lý Nhà nước còn lại thì chừng đó văn phòng còn lại. Các tổ chức đơn vị, hay các đơn vị chức năng của cơ quan có sự nhập, giải thế, có thể lúc này, lúc khác không thuộc phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan giao.