Một số vấn đề về biên soạn và ban hành quy chế, quy định làm việc ở các cơ quan hiện nay. - Nguyễn, Minh Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hiện nay để quản lý và điều hành công việc, các cơ quan đều ban hành quy định, quy chế làm việc (gọi tất cả là QC, Qđ ). Loại văn bản QC, QÐ ở các cơ quan là những loại văn bản do các cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân ban hành để thực thi luật pháp Nhà nước và Nghị quyết của bộ, công việc trong cơ quan được giải quyết quyết định các công việc thường gặp một hệ thống nhất,