Người góp phần nâng cao vị thế của ngành cơ học Việt Nam - Vũ, Bội Tuyên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong danh sách 21 công trình, cụm công trình Khoa học - công nghệ được tăng giải thưởng Hồ Chí Minh có bảy là thuộc lĩnh vực Khoa học nông nghiệp, bốn là thuộc lĩnh vực Khoa học y - dược, tám là thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn. Trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên, chỉ có hại nhà Khoa học được nhận Giải thưởng cao quý này có Giáo sư viện sỹ Nguyễn Văn Đạo, tác giả công trình khoa học “ Dao động phi tuyến của các lẻ lộng lực ", là đang hoạt động khoa học.