Nguyễn Văn Đạo suốt đời tự học, tự nghiên cứu - Hàm Châu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Hàm Châu 14 giờ 30 phút chiều 31/12/1996, Giáo sư Nguyễn Văn Đạo nhận được điện thoại của viện sĩ Mitropolski Yu.A. từ thủ đô Kiep xa xôi cho biết: Tổng thống Cutroma L. vừa ký quyết định tặng giải thưởng Nhà nước của Ukraina về khoa học và kỹ thuật cho một số công trình khoa học lớn ở nước này, trong đó có công trình của Mitropolski Yu.A. và Nguyễn Văn Đạo về “ Các phương pháp toán học của dao động phi tuyến ". Uy tín khoa học của Giáo sư Nguyễn Văn Đạo.