Đạo đức học của Kant qua tác phẩm “Phê phán lý tính thực hành” - Ngô, Đức Thắng (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Đề tài phân tích những tiền đề cơ bản cho sự hình thành quan niệm Kant về những vấn đề liên quan đến đạo đức học, phân tích một cách có hệ thống, làm rõ quan niệm của Kant về các phạm trù như phạm trù tự do, mệnh lệnh tuyệt đối, hành vi tự do… Đồng thời, đề tài đưa ra nhận xét và đánh giá về những đóng góp và hạn chế của quan niệm Kant về đạo đức học dưới góc nhìn của triết học Mác-Lênin.