Nhiều thí nghiệm khoa học phong phú - Nguyễn, Văn Đạo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết trình viết về chương trình hợp tác khoa học giữa các nước xã hội chủ nghĩa trong lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng không gian vũ trụ ( Intercoxmột ) , vào lúc 21 giờ 33 phút 03 giây ngày 23/7/1980 theo giờ Matxcơva ( tức 1 giờ 33 phút 03 giây ngày 24/7/1980 theo giờ Hà Nội ), tàu Liên hợp 37 chở hai phi công vũ trụ Phạm Tuấn và V.V . Gorobatco đã được phóng lên quỹ đạo từ sân bay vũ trụ Baiconua thuộc nước Cộng hòa Xô Viết CadacxLan , Liên Xô. Việc phóng tàu vũ trụ Liên hợp 37 lần này nhằm mục đích tiến hành các nghiên cứu thực nghiệm khoa học theo chương trình hợp tác giữa các nước xã hội chủ nghĩa anh em trong lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng vũ trụ vì lợi ích của các dân tộc