Số hóa di sản văn hóa và tài liệu địa phương: Một mô hình hướng đến người dùng. - Huỳnh, Đình Chiến (2020)
Với xu hướng phát triển mang tính chất mở rộng và nâng cao, bên cạnh cácvấn đề liên quan đến công nghệ và nội dung, công tác số hóa di sản văn hóa và tài liệuđịa phương đang đối mặt với các thách thức mới trong việc tăng cường khả năng tiếpcận và sử dụng hiệu quả các sản phm số hóa. Vai trò của cộng đồng người sử dụngcần được đặt ở một vị thế cao hơn xuyên suốt quá trình xây dựng bộ sưu tập số.