Những năm tháng không thể nào quên - Cổ Nhân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết nói về những ngày đầu thành lập FPT. Công ty FPT ra đời là tập hợp một nhóm các nhà khoa học của Viện cơ học trên cơ sở một số hợp đồng về việc sấy thực phẩm ( thuốc lá, lúa, ngô , khoai , sắn ) , công nghệ lạnh ... Chính vì vậy nên có tên Công ty Công nghệ Thực phẩm ” và lấy tên giao dịch quốc tế là “ Food Processing Technology Company" (viết tắt là FPTCo.)