Niềm vui của các nhà khoa học - Nguyễn Văn Đạo đi theo con đường sáng tạo và sáng lập, 2007 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết viết về tin vui đến nhanh với các cán bộ của Viện Khoa học Việt Nam. Mọi người kể cho nhau nghe những hình ảnh được nhìn thấy trên màn ảnh truyền hình vào lúc hơn 3 giờ sáng, được nghe đài và đọc báo ... Mới ngày nào năm ngoái, tập thể cán bộ tại Trung tâm nghiên cứu khoa học này có dịp được đón tiếp anh hùng Phạm Tuân trước ngày anh lên đường sang Liên Xô tập luyện. Hôm nay lại được nhìn thấy anh trên đường bay vào vũ trụ , vẫn nụ cười tươi tắn, bình thản và gương mặt kiến nghị đáng yêu đó !