Phát biểu của GS.VS. Nguyễn Văn Đạo - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Tại buổi đón Tổng thống Hoa Kỳ (17/11/2000) - Nguyễn Văn Đạo đi theo con đường sáng tạo và sáng lập, 2007 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Thay mặt cho gần 30 ngàn cán bộ , giáo sư và sinh viên ĐHQGHN , tôi xin nhiệt liệt chào mừng ngài Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ . phu nhân và các vị cùng đi đến thăm ĐHQGHN - một Trung tâm đào tạo đại học và trên đại học đa ngành, đa lĩnh vực lớn nhất của Việt Nam, được Nhà nước Việt Nam đặc biệt quan tâm đầu tư nhằm đạt được chất lượng đào tạo cao, phát triển các ngành khoa học cơ bản về tự nhiên , xã hội và nhân văn, các ngành kinh tế và công nghệ mũi nhọn , làm nền tảng cho sự phát triển khoa học và Công nghệ của Việt Nam. ĐHQGHN có một đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có uy tín và có nhiều sinh viên ưu tú, đã đào tạo được hàng chục ngàn chuyên gia giỏi , trong đó có nhiều người đã trở thành các nhà lãnh đạo , nhà quản lý , nhà khoa học xuất sắc