Phát biểu của Giáo sư Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Nguyễn Văn Đạo đi theo con đường sáng tạo và sáng lập, 2007 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Thưa các đồng chí, Thay mặt cho các đồng chí trong Ban giám đốc trước hết tôi xin chân thành cảm ơn Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tín nhiệm giao cho chúng tôi trọng trách làm Giám đốc và Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - một Trung tâm đào tạo chất lượng cao và một Trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của cả nước . Đây là một trách nhiệm rất nặng nề với những khó khăn, thử thách to lớn. Ban Giám đốc chúng tôi nguyện đem hết khả năng và sức lực của mình ra phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội