Phát biểu của GS.VS. Nguyễn Văn Đạo khi kết thức nhiệm kỳ Giám đốc ĐHQGHN - Nguyễn Văn Đạo đi theo con đường sáng tạo và sáng lập, 2007 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Từ ngày Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm tôi làm Giám đốc ĐHQGHN ( 28/5/1994 ) đến nay đã được hơn 7 năm 2 tháng, hoặc 2.615 ngày . Trong suốt thời gian đó, cùng với tập thể Ban Giám đốc, Đảng ủy , các nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ, công nhân viên và sinh viên , tôi đã đem hết tâm huyết để xây dựng ĐHQGHN - một mô hình đại học hoàn toàn mới ở Việt Nam. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua một chặng đường vô cùng gian khổ và phức tạp, nhiều lúc tưởng chừng như không vượt qua nổi.