Sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà khoa học Thế giới - Nguyễn Văn Đạo đi theo con đường sáng tạo và sáng lập, 2007 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Vừa qua các đồng chí lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô, Tiệp Khắc, Hunggari đã tiếp và nói chuyện thân mật với đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó viện trưởng kiêm Tổng thư ký Viện Khoa học Việt Nam. Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Đạo thông báo về tình hình công tác của Viện Khoa học Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học các nước Xã hội Chủ nghĩa anh em đã bày tỏ niềm thông cảm sâu sắc trước những khó khân của nhân dân Việt Nam do các thế lực phản động quốc tế và do lũ lụt gây ra, bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với đường lối đúng đắn của Đảng và Chính phủ ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.