Tập trung tạo quả đấm "Đại học Quốc gia" - Trần, Bạch Đằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ngày 18/11/1999 , nhân tôi ra Công tác ở Hà Nội, Giáo sư Nguyễn Văn Đạo, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội mời tôi đến thăm trường. Trước hết, tôi kinh ngạc về cơ ngơi của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tất nhiên, nếu so với một số trường đại học nước ngoài mà tôi biết thì quy mô của Đại học Quốc gia Hà Nội của chúng ta còn rất khiêm tốn. Nhưng tôi ngạc nhiên vì bảy năm trước đây thôi, khu vực nay tọa lạc cơ sở chính của Đại học Quốc gia - ở góc đường Cầu Giấy và xa lộ Thăng Long - còn là một bãi đất hoang, thậm chí có cả những sao hồ , đầm lấy. Ngày nay, khi tôi bước vào trường đại học , qua một quảng trường tương đối rộng, có thể chứa 5.000 sinh viên khi tổ chức lễ hội, bao quanh theo hình vòng cung là những ngôi nhà, với điều kiện của ta, gọi là khang trang.