Quan niệm của I.Kant về tự do - Nguyễn, Thị Tú Uyên (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Triết học Kant thấm đượm tính nhân văn, chính tính nhân văn đó biểu hiện sâu sắc nhất trong học thuyết của ông về đạo đức, bởi vì ông, khát vọng đem lại cho con người cách nhìn mới hơn về thế giới và về chính bản thân con người quyền với khát vọng thúc đẩy mạnh mẽ ý thức con người vươn tới đạo đức.