Thông tin địa phương trong dự án “nâng cao khả năng sử dụng máy vi tính và truy cập Internet tại Việt Nam” - Nguyễn, Thị Bắc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Thông tin địa phương là một nội dung quan trọng trong Dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt nam ”. Mục tiêu của hợp phần nội dung web là có được các thông tin phù hợp và dễ truy nhập để phục vụ người dân tại các địa bàn của dự án nói riêng và người dân nói chung trong cả nước. Nhận thức được tầm quan trọng và mối liên quan của Hội thảo ”Xây dựng và chia sẻ nguồn lực thông tin địa phương ở dạng số phục vụ bảo tồn di sản và phát triển kinh tế - xã hội ”, Ban Quản Lý Dự án BMGF - VN xin chia sẻ một số vấn đề và mối quan tâm trong cùng lĩnh vực. Bài này sẽ đề cập đến các vấn đề : 1 ) Thông tin chung về dự án ; 2 ) Thông tin địa phương trong ngữ cảnh của Dự án ; và 3 ) Các hoạt động của Dự án liên quan đến việc phát triển và sử dụng thông tin địa phương. Qua hội thảo này, chúng tôi mong học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho việc xây dựng kế hoạch và kết nối được với nhiều đối tác để triển khai hoạt động này