Bảo quản, đẩy mạnh số hóa tài liệu địa phương ở Thư viện tỉnh Yên Bái - Chu, Thị Hạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Khái quát thực trạng vốn tài liệu địa phương tại Thư viện tỉnh Yên Bái. Công tác bảo quản vốn tài liệu tại thư viện tỉnh Yên Bái bằng các biện pháp sau : Tổ chức sắp xếp tài liệu có giá trị, tài liệu quý hiếm riêng biệt để có chế độ bảo quản thích hợp ; Dán mã vạch cho từng tài liệu ; Trang bị các thiết bị chống cháy, sử dụng máy hút Nm trong các kho chứa tài liệu ; Vệ sinh kho giá, tủ cất tài liệu thường xuyên chống bụi bám, nấm mốc xâm nhập làm hỏng tài liệu.