Quan niệm của Ăngghen về sở hữu trong tác phẩm “Nguồn gốc của gia đình, của chế độ tư hữu và của nhà nước" với vấn đề sở hữu ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Văn Hoàn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Một là, làm rõ quan niệm sở hữu trong tác phẩm “Nguồn gốc của gia đình, của chế độ tư hữu và của nhà nước”. Hai là, luận giải sự vận dụng của Đảng trong nhận thức vấn đề sở hữu ở Việt Nam. Ba là, đánh giá vai trò của các hình thức sở hữu ở Việt Nam hiện nay.