Hội nghị dao động phi tuyến Quốc tế lần thứ 8 - Nguyễn Văn Đạo đi theo con đường sáng tạo và sáng lập, 2007 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Từ 11 đến 14 tháng 9 năm 1978, tại Praha đã tiến hành Hội nghị Dao động phi tuyến quốc tế In thứ 8 (ICNO 78). Các cơ quan phối hợp tổ chức Hội nghị gồm Viện Hàn lâm Khoa học Ukraina, Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan, Viện Hàn lâm Khoa học Tiệp Khắc và Viện Hàn lâm Khoa học CHDC Đức. Hội nghị được tổ chức ba năm một lần. Tham dự Hội nghị lần này có gần 200 nhà khoa học của các nước Bungari , CHDC Đức , Anh , Nhật Bản , Hà Lan , Mỹ , Ba Lan , Liên Xô , Việt Nam , Tiệp Khắc , Đan Mạch , Pháp , CHLB Đức ... Ngoài các phiên họp toàn thể , Hội nghị chia làm ba phan ban : Phân ban I : Lý thuyết toán học của dao động phi tuyến ; Phân ban II : Dao động phi tuyến trong các hệ cơ học : Phân ban III : Dao động phi tuyến trong các hệ điện.