Bên Hồ Tây một lâu đài khoa học - Hàm Châu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trên mảnh đất nghìn xưa Đi hết phố Thụy Khuê ( xưa là Phường Thụy Chương ) men theo bờ nam Hồ Tây đến làng Yên Thái, một phường xưa của Thăng Long nổi tiếng về nghề làm giấy. Trong dư địa chí khắc in năm 1938 , khi nói đến các nghề ở Kinh đô Đại Việt, Nguyễn Trãi đã không quên phường này : Phường Yên Thái làm giấy. Phường Tăng Kiếm làm kiệu , áo giáp, đổ đài mâm, võng , gấm trừu , dù lọng. Phường Thuy Chương và Phường Nghi Tàm dệt vải nhỏ và lụa. Phường Hà Tân nung đá vôi. Phường Hàng Đào nhuộm điều. Phường Tả Nhân làm quạt . Tây Hồ có cá to ...