Phương pháp quy nạp của Francis Bacon - Phan, Hoàng Hoàng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Làm rõ điều kiện lịch sử - xã hội ra đời về phương pháp quy nạp trong tư tưởng của Bacon. Làm rõ nội dung cơ bản của các loại ngẫu tượng đó trong tác phẩm “Bộ công cụ mới”.