Đào tạo chuyên gia cao cấp để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hóa đất nước - Nguyễn, Văn Đạo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng đã đề ra mục tiêu to lớn : “ Phấn đấu trong vòng 25 năm đưa nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp , có cơ sở vật chất - kỹ thuật hiện đại , có đời sống vật chất và tinh thần cao, quốc phòng, an ninh vững chắc , dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh . Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng từ 8 đến 10 lần so với năm 1990. Công nghiệp hoá và hiện đại hóa đất nước thực sự là một cuộc cách mạng sâu sắc và toàn diện, được tiến hành trong bối cảnh chung của những thời cơ lớn và thách thức lớn