Đoàn kết dân tộc – Tiếng nói trái tim và trí tuệ - Nguyễn, Văn Đạo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 29/8/2005 thật đúng lúc và hợp lòng người . Bài báo nói về vấn đề tưởng đã cũ mà vẫn đang rất thời sự : “ Đại đoàn kết dân tộc " . Là một nhân chứng của lịch sử Việt Nam trong thế kỷ XX , đồng thời là người đã trực tiếp góp phần làm nên giai đoạn lịch sử đó ở thời kỳ thoái trào , thất bại , cũng như thời kỳ thắng lợi vẻ vang của cách mạng , những phân tích sâu sắc và tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao đối với sự phát triển của đất nước của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có sức thuyết phục to lớn đối với người đọc , đặc biệt với ba triệu kiều bào dang sinh sống ở 90 nước trên khắp thế giới …