Nho giáo và giáo dục nhân văn trong xã hội Việt Nam đương đại - Nguyễn, Ngọc Thơ (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Nho giáo như là một hệ tư tưởng chính trị xã hội quan phương phương Bắc được du nhập vào Việt Nam đã bổ khuyết cho văn hóa Việt Nam vốn mang các đặc trưng điển hình của văn hóa nông nghiệp lúa nước điển hình Đông Nam Á.