Tư tưởng về cách thức tổ chức quyền lực nhà nước của các nhà triết học phương Tây cận – hiện đại và ý nghĩa của nó đối với việc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam hiện nay - Lê, Thị Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tìm hiểu khái quát về quyền lực nhà nước và cách thức tổ chức quyền lực nhà nước. Chỉ rõ bối cảnh, tiền đề cho sự ra đời tư tưởng về cách thức tổ chức quyền lực nhà nước trong triết học phương Tây cận – hiện đại. Phân tích nội dung tư tưởng về cách thức tổ chức quyền lực nhà nước trong triết học phương Tây cận – hiện đại (qua một số triết gia tiêu biểu). Rút ra ý nghĩa của tư tưởng về cách thức tổ chức quyền lực nhà nước trong triết học phương Tây cận – hiện đại với việc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam hiện nay.