Tư tưởng triết học của Augustino - Vũ, Thị Hải (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Tác giả tập trung khảo cứu tác phẩm Tự thuật (Confessiones) - một trong những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của Augustino. Ngoài ra, tác giả còn sử dụng các trích dẫn từ một số tác phẩm khác như: Độc thoại (Soliloquia), Về sự bất tử của linh hồn (De immortalitate animae), Về tự do ý chí (De libero arbitrio), Chúa Ba Ngôi (De Trinitate), Thành đô Thiên Chúa (De civitate Dei),… Để từ đó làm sáng tỏ tư tưởng triết học của Augustino trong những nội dung cơ bản sau: bản thể luận, nhân học, nhận thức luận và đạo đức học