Ảnh hưởng Phật giáo trong phong tục tang ma của người dân thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh - Trần, Thu Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Một là, khái quát về Phật giáo ở Việt Nam và nghi lễ tang ma tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Hai là, nghiên cứu những nội dung ảnh hưởng của Phật giáo trong phong tục tang ma tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Ba là, đưa ra đánh giá ảnh hưởng của Phật giáo đối với phong tục tang ma tại địa phương.