Sức khỏe tâm thần của học sinh ở một số trường Trung học cơ sở Thành phố Long xuyên, tỉnh An Giang: thực trạng và giải pháp - Trần, Thị Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Mục tiêu của nghiên cứu này là nhằm mô tả thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề trầm cảm, lo âu của 447 học sinh ở một số trường Trung học cơ sở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Trong nghiên cứu này tác giả kết hợp phương pháp định lượng và phương pháp định tính. Để phòng ngừa vấn đề trầm cảm, lo âu ở học sinh cần có nhiều giải pháp phù hợp, trong đó nâng cao chất lượng tham vấn tâm lý học đường là một trong những giải pháp thiết thực và hiệu quả