Thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội - Nguyễn Văn Đạo đi theo con đường sáng tạo và sáng lập. - H. : ĐHQGHN, 2007 (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ngày 7 - 4, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tạo tiền tố lễ ra mắt Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo Nghị định của Chính phủ số 97 / CP, do Thủ tướng Chính phủ ký ngày 10 - 12 - 1993, Đại học Quốc gia Hà Nội hình thành bao gồm các trường đại học: Tổng hợp Hà Nội, Sư phạm Hà Nội I, Sư phạm vi ngoại ngữ Hà Nội.