Bảo tàng Ninh Bình với công tác nghiên cứu, giáo dục và tuyên truyền về văn hóa, lịch sử Ninh Bình - Nguyễn, Xuân Khang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bảo tàng Ninh Bình là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình. Bảo tàng có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày, tuyên truyền phát huy tác dụng các di sản lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Ninh Bình phù hợp với loại hình, tính chất và nội dung của Bảo tàng tỉnh. Như vậy, bảo tàng là một tổ chức (cơ quan) không lợi nhuận, tồn tại lâu dài để phục vụ cho sự phát triển của xã hội, mở rộng đón công chúng. Trong phạm vi bài viết xin được tham luận một số vấn đề về sự đóng góp về công tác nghiên cứu, giáo dục và tuyên truyền về văn hóa, lịch sử tỉnh của Bảo tàng những năm qua trong tiến trình phát triển tỉnh Ninh Bình.