Tiềm năng văn hóa Ninh Bình cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh - Lê, Hồng Lý (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Chúng tôi muốn nhìn nhận Ninh Bình dưới quan điểm phát triển đã nêu trên, với ý nghĩa cần phải xem xét sự phát triển văn hóa như một nguồn lực ngang bằng với kinh tế và xem xét đến tính đa dạng của các nguồn lực phát triển hiện nay. Từ thực tế của Ninh Bình, bên cạnh việc phát triển công nghiệp ở những nơi phù hợp, chúng tôi cho rằng tiềm năng văn hóa cho sự phát triển của tỉnh cần được hết sức chú trọng và rõ ràng đây là nguồn lực to lớn của Ninh Bình trong bối cảnh hiện nay.