Thư viện tỉnh Bình Dương số hóa tài liệu địa chí - Nguyễn, Thị Hai (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, 2020)
Bình Dương đang hướng đến thành phố công nghiệp, đã thu hút khá lớn lực lượng lao động về sinh sống, học tập và làm việc. Điều này đang và sẽ tạo nên một nhu cầu thông tin mới, đặt ra cho Thư viện tỉnh nhiệm vụ phải thay đổi phương thức phục vụ, đổi mới tổ chức, quản lý thông tin, quản lý tri thức để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực trong công tác đào tạo nhân lực của địa phương. Thư viện Bình Dương cần có một hệ thống thông tin địa chí đầy đủ, phong phú về nội dung và đa dạng về loại hình, đáp ứng yêu cầu dùng tin với nhiều phương thức khác nhau, đặc biệt là cung ứng thông tin địa chí toàn văn chính xác và kịp thời các nội dung mang tính dữ liệu, dữ kiện liên quan đến địa phương