Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới, góp phần xây dựng và củng cố nền tảng tinh thần xã hội trong tỉnh Ninh Bình - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong các hoạt động lãnh đạo của Đảng, công tác tư tưởng luôn có vị trí quan trọng đặc biệt, là cầu nối giữa quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng với nhận thức, lý tưởng, niềm tin và hành động cách mạng của quần chúng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: "Tư tưởng thông suốt thì mọi việc làm đều tốt", "Tư tưởng không đúng đắn thì công tác ắt sai lầm". Người cũng khẳng định: "Trong Đảng và ngoài Đảng có nhận rõ tình hình mới, hiểu rõ nhiệm vụ mới thì tư tưởng mới thống nhất, tư tưởng thống nhất thì hành động mới thống nhất"