Phát huy vai trò, trách nhiệm của cộng đồng dân cư ở cơ sở trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, con người Ninh Bình trong giai đoạn mới - Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Đối với tỉnh Ninh Bình, trong nhiều năm qua, nhất là từ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI(nhiệm kỳ 2015-2020), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các ngành tập trung xây dựng văn hóa và con người tỉnh Ninh Bình duy trì và phát triển bền vững xứng tầm với truyền thống Cố đô Hoa Lư ngàn năm lịch sử dựng nước, giữ nước và phát triển đất nước. Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phối hợp với các cấp, các ngành chỉ đạo Ban Công tác mặt trận ở khu dân cư thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam góp phần xây dựng, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, con người tỉnh Ninh Bình đáp ứng với sự phát triển của đất nước.