Về tầm nhìn chiến lược cho phát triển bền vững tỉnh Ninh Bình trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa - Trương, Quang Học (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về Biến đổi khí hậu (10/2016), và hiện nay, kế hoạch hành động Quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc, đang được trình Quốc hội phê duyệt. Trong thời gian tới, các Bộ, ngành và địa phương sẽ xây dựng các kế hoạch hành động phù hợp với điều kiện của mình để triển khai các kế hoạch này trên phạm vi toàn quốc. Bài viết này nhằm mục đích khái quát tình hình phát triển bền vững trên thế giới, ở Việt Nam và của tỉnh Ninh Bình trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hiện nay và từ đó có một số khuyến nghị về tầm nhìn phát triển bền vững cho tỉnh.